Thưa Ba Mẹ !

Ba mẹ biết không , năm nay con đã 18 tuổi, có thể nói con đã là một người trưởng thành rồi đó. Và hiện giờ, con hoàn toàn tự hào về điều đó ạ. Như  một người trưởng thành đúng nghĩa, con muốn nói với ba mẹ rằng con yêu ba mẹ rất nhiều, con yêu ba mẹ hơn tất cả những gì mà tờ giấy và cây viết có thể nói lên được. Thế nhưng, con biết rằng tình yêu đó không thể nào sánh với tình yêu mà ba mẹ đã dành cho con.

Ngày sinh ra con, chắc ba mẹ rất vui mừng và mong muốn con lớn lên mạnh khỏe, học hành thành đạt. Lúc còn nhỏ, con hoàn toàn không có gì đặc biệt, nếu như không nói con thiếu năng khiếu trong mọi thứ. Con rất nhiều lần khiến cho ba mẹ phải buồn lòng, phải thất vọng vì những chuyện ngớ ngẩn con gây ra mà không nghĩ đến hậu quả. Thế mà ba mẹ không hề trách mắng con điều đó, mà ngược lại còn dạy bảo con hết lòng, tạo cho con niềm tin, hy vọng vào chính bản thân con. Lúc con vấp ngã, ba mẹ đã không đỡ con dậy mà đã dạy cho con phải tự biết đứng dậy trên chính đôi chân của mình. Sau này thì con mới hiểu đó  là cả tấm lòng thương con sâu sắc của ba mẹ và điều ấy đã giúp con rất nhiều trong cuộc sống, nhất là những lúc khó khăn, phải bước đi trên những chặng đường đầy chông gai, gian khổ. Ba mẹ còn dạy cho con biết một điều hết sức quan trọng nữa đó chính là phải biết ước mơ, và phải dám đi theo con đường mình đã chọn… và con đã làm đúng như vậy, không hề hối hận về quyết định của con. Điều đó đã dẫn con đến thành công. Con biết ơn ba mẹ rất nhiều,, ba mẹ đã là người chắp cánh cho con, hướng dẫn con đi đến thành công chứ không phải cầm tay dắt con đến với nó.Thế nên con có thể tự hào mà nói rằng thành công đó là của chính con và cũng là của chính ba mẹ… sự thành công hôm nay của con chỉ là những viên gạch đầu đời tạo điều kiện cho con trong cả quá trình xây dựng sự thành công sau này…và con xin hứa, sẽ tiếp tục mang đến thành công, mang đến vinh dự cho bản thân con cũng như cho ba mẹ, để con được thấy những nụ cười mãn nguyện trên môi của ba mẹ.Con nghĩ đó sẽ là cách trả ơn hay nhất con có thể dành cho ba mẹ ngay lúc này đây. Con đã nghĩ đến tương lai và sẳn sàng đối mặt với những gian nan phía trước giống như ba mẹ đã dạy con : Không được khiếp sợ trước thử thánh vì vượt qua thử thách chính là tạo cơ hội cho bản thân . Nhưng đó không có nghĩa là con sẽ không đối mặt với thất bại, thất bại cũng là một thử thách kia mà. Con cũng sẽ vượt qua thất bại giống như những lần con vấp ngã khi còn nhỏ, con sẽ đứng dậy, sẽ tiếp tục những hoài bảo của mình. Ba mẹ đã từng dạy con : Không ai là chưa từng thất bại, chỉ có người biết vượt qua thất bại để khiến nó trở thành những thành công mà thôi.

Con sẽ không quên những gì ba mẹ đã dạy, con sẽ mang nó theo suốt cuộc đời của con…và hơn hết là mang theo tình yêu của ba mẹ dành cho con theo bên mình, để con nghĩ đến nó mỗi lúc con thành công và nhìn lại mỗi khi con thất bại.

Con yêu ba mẹ !

Thưa Thầy, Cô !

Tình yêu của con dành cho thầy cô cũng không hề thua kém tình yêu con dành cho ba mẹ con đâu. Thầy, Cô đã là người đã dạy con những kiến thức hết sức quan trọng, dành nhiều thời gian để chọn lựa những kiến thức hay nhất, những kiến thức cần thiết nhất để chỉ bảo cho con. Nếu không có thầy cô, có thể con đã không đủ sức để vượt qua những thử thách, khó khăn ấy, có thể con sẽ lạc bước giữa cuộc sống, cũng có thể con không thể nào đạt được những ước mơ của mình. Có lúc con làm Thầy, cô buồn, giận con. Có lẽ Thầy cô cũng sẽ dễ dàng tha thứ cho con, nhưng con sẽ không cho phép mình phạm lại những lỗi lầm ấy nữa, và con sẽ cố gắng hết sức, cố gắng nhiều hơn nữa, để những gì Thầy, Cô đã dạy cho con không trở nên vô nghĩa mà có ích cho mọi người, cho xã hội. Con chúc Thầy , Cô luôn dồi dào sức khỏe, luôn luôn thành đạt trong công việc, vì con luôn muốn thấy nụ cười của Thầy, Cô và thấy những em học sinh đầy thành công trong cuộc sống.

Con xin hết !

Advertisements